http://vnra.gov.vn/van-ban
Ngày cập nhật : 13/10/2015

Hà Nội khởi công tuyến đường BT trị giá 1.475 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến đường BT trị giá 1.475 tỷ đồng
Sáng nay, Tập đoàn Bitexco đã khởi công Dự án đường giao thông bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An theo hình thức BT, kết nối huyện Thanh Trì và 2 quận: Hoàng Mai, Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Được triển khai theo hình thức BT, Dự án đường bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An được triển khai trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai; xã Thanh Liệt, Tân Triều, huyện Thanh Trì; phường Phúc La, quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.


Dự án có tổng mức đầu tư 1.475 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 36 tháng

Dự án gồm việc xây dựng 2 tuyến đường (tuyến số 1 và số 5) có chiều dài hơn 3,7 km đường và 1 nút giao hiện đại.

Trong đó, tuyến số 1 có chiều dài 2,54 km có điểm đầu giao với đường vành đai III (đường Nguyễn Xiển), điểm cuối nối với đường 70 (kết nối vào điểm giao cắt của tuyến đường Phúc La - Văn Phú với đường 70 để tạo thành một ngã tư hoàn chỉnh).

Tuyến đường số 5 là tuyến đường giáp ranh giữa Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An và Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai III, có chiều dài 1,173 km với điểm đầu giao cắt với tuyến số 1, điểm cuối giao cắt với dự án đường vào phía Đông Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An.

Tổng mức đầu tư của Dự án là 1.475 tỷ đồng này sẽ được hoàn thành sau 36 tháng. Dự án đối ứng cho công trình là Khu đô thị Nam đuong vành đai 3 - The Manor Central Park.

Theo Bitexco, Dự án được Thủ tưởng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và cho phép chỉ định nhà đầu tư từ tháng 11/2009. Hiện Bitexco đã nhận được Giấy chứng nhận đầu tư của Dự án do UBND Tp. Hà Nội cấp và ký hợp đồng BT vào ngày 10/4/2014.

"Bitexco sẽ huy động đủ nguồn lực và hoàn thành công trình đúng tiến độ, chất lượng đã cam kết", ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Bitexco khẳng định.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo nên những tuyến đường chính dẫn vào khu đô thị phí Tây Nam của Tp và các khu vực lân cận, đóng vai trò kết nối các phân khu chức năng, không chỉ giải quyết vấn đề giao thông độ thị, tạo cảnh quan đẹp; đồng thời thúc đẩy các dự án khác trong khu vực 3 quận Tây Nam Thủ đô.

                                                                                                                                                                                                                                       Theo baodautu.vn