http://vnra.gov.vn/van-ban
Ngày cập nhật : 02/12/2015

DTT Educspec chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM

DTT Educspec chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM
Phát huy những thành công ban đầu và để tiếp tục nhân rộng mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam, công ty DTT Educspec chính thức ra mắt chuỗi trung tâm Học viện STEM ngày 1/12/2015 đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh đam mê STEM tại các cơ sở trên toàn quốc, thông tin được cung cấp tại địa chỉ duy nhất www.hocvienstem.com.

Với hai hình thức triển khai theo mô hình câu lạc bộ - Học viện STEM tại các trung tâm và mô hình STEM cho nhà trường (full school) cho các trường học, Học viện STEM hứa hẹn sẽ mang đến cho học sinh Việt Nam trải nghiệm bổ ích, thú vị và cơ hội nhận chứng chỉ STEM quốc tế.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm triển khai cho hơn 30.000 lượt học sinh tại 300 câu lạc bộ mở trực tiếp tại 85 trường học trên cả nước, tháng 12/2015, DTT Eduspec tiếp tục mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội học tập theo chương trình Giáo dục STEM bản quyền của ĐH iCarnegie, trực thuộc CMU, Hoa Kỳ - ĐH hàng đầu về giáo dục STEM trên thế giới. Việc ra mắt các Trung tâm sẽ tạo cơ hội cho nhiều học sinh muốn tham gia các khóa học của DTT Eduspec được thoải mái chọn lựa linh hoạt thời gian và các khóa học theo sở thích.

Học viên STEM

 www.hocvienstem.com gồm 2 thành phần chính: Trung tâm STEM và STEM tại  nhà trường, trong đó đều cung cấp các khóa học STEM định hướng cho nhiều đối tượng học sinh, bao gồm:

Khóa học Thực hành khoa học Robot - STEM Robotics:

Được phát triển bởi tổ chức Robomatter thuộc Học viện Robotics của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Robomatter là tổ chức đi đầu trong nghiên cứu áp dụng robot trong môi trường học tập nhằm tạo động lực cho học sinh và giáo viên trong việc dạy và học các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Khóa học Thực hành khoa học máy tính - STEM Computer Science: Chương trình được xây dựng trên nền tảng của phương pháp hướng dẫn lấy người học làm trung tâm sử dụng việc học dựa vào truy vấn để lôi cuốn học sinh và tạo cho học sinh môi trường thực sự là một phần quan trọng của quá trình học. Đây cũng là chương trình của iCarnegie-Robomatter.

Khóa học Công nghệ giải trí  - STEM Entertainment Technology:

Chương trình là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực STEM và Art (Nghệ thuật) để cung cấp cho học sinh những kỹ năng về giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Các khóa học được thiết kế bởi Học viện Công nghệ Giải trí thuộc trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ).

Khóa học Sáng tạo đồ vật thông minh - STEM TUHOC IOT:

Chương trình hướng sự tập trung vào tổ chức, chỉ đạo các hoạt động của học sinh, hình thành phương pháp học, biết vận dụng sáng tạo và cộng tác làm việc. Ngoài ra cấu trúc của chương trình cho phép học sinh được lĩnh hội kiến thức từ dễ đến khó, từ việc nắm bắt đến thực hiện cho đến sáng tạo vấn đề.

Ngoài hình thức triển khai theo mô hình Câu lạc bộ áp dụng cho cả Học viện STEM và STEM tại trường, một điểm đáng chú ý là STEM tại trường có thêm mô hình xã hội hóa STEM – triển khai cho toàn trường các khóa học nêu trên tương thích với chương trình học khoa học tin học, toán học của giáo dục Việt Nam. Với mô hình này, chương trình giáo dục STEM sẽ được phổ biến chính thức cho toàn bộ học sinh trong trường học đối tác.

Tham gia các khóa học của DTT Eduspec, học sinh sẽ có cơ hội được tham dự các Cuộc thi quốc tế trong khu vực Đông Nam Á như DCI Robothon – dành cho các bạn theo học khóa STEM Robotics, DC Wecode – dành cho các bạn học sinh theo học khóa STEM Computer Science, DC Digital Art and Animation – dành cho các bạn học sinh theo học khóa STEM Entertainment Technology, tham khảo tại đây.

6 cơ sở đầu tiên của Học viện STEM tập trung tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Các trung tâm Học viện STEM ra đời sẽ là sân chơi hữu ích về giáo dục STEM, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực tri thức cao, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế trong tương lại không xa.

Nguồn: mt.gov.vn