http://vnra.gov.vn/van-ban
Ngày cập nhật : 26/10/2015

Đường sắt Việt Nam và Hàn Quốc triển khai hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực.

Đường sắt Việt Nam và Hàn Quốc triển khai hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực.

Cục Đường sắt Việt Nam vừa phối hợp với Tổng công ty Quản lý Mạng lưới Đường sắt Hàn Quốc (KRNA) và Văn phòng Xúc tiến thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA Hà Nội) tổ chức thành công Lớp đào tạo ngắn hạn về đường sắt Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ nhất, từ 31/8 đến 4/9/2015, trong đó có 1 buổi thực tế tại ga Hà Nội.

Tham dự khóa học có Lãnh đạo và chuyên viên của Cục ĐSVN, Các Vụ thuộc BGTVT, Tổng công ty ĐSVN, Ban quản lý dự án đường sắt thuộc Bộ GTVT, Trường cao đẳng nghề đường sắt và các công ty tư vấn đường sắt.

Tại khóa học nói trên, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc đã chia sẻ những kinh nghiệm về nâng cấp, phát triển mạng lưới đường sắt, các giải pháp để nâng cao tốc độ chạy tàu, giải pháp về hệ thống và quản lý.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của khóa học, các bên nhất trí từ đầu năm 2016 sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các lớp đào tạo ngắn hạn với trọng tâm là những nội dung mà ngành đường sắt Việt Nam hiện đang quan tâm như tái cơ cấu ngành đường sắt, kinh nghiệm xã hội hóa đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đường sắt, phát triển công nghiệp đường sắt và đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho đường sắt.

Ngoài các lớp học ngắn hạn, Cục ĐSVN đang trao đổi với KRNA để có thể hợp tác phái cử các chuyên gia đường sắt Việt Nam sang làm việc tại KRNA trong thời gian 01-02 năm để tích lũy kinh nghiệm thực tế, về đào tạo lại cho các cán bộ khác nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành đường sắt Việt Nam.

N.T.M