http://vnra.gov.vn/van-ban
Ngày cập nhật : 21/03/2016

Bộ GTVT trao tặng Bằng khen cho ông Yamazaki Akira - Chuyên gia JICA, tư vấn quản lý giao thông đường sắt đô thị

Bộ GTVT trao tặng Bằng khen cho ông Yamazaki Akira - Chuyên gia JICA, tư vấn quản lý giao thông đường sắt đô thị
Chiều 17/3, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Yamazaki Akira - Chuyên gia JICA, tư vấn quản lý giao thông đường sắt đô thị tại Cục Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vì đã có những đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển giao thông vận tải tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho ông Yamazaki Akira


Cũng nhân dịp này, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Vũ Quang Khôi cũng tặng Giấy khen cho ông Yamazaki Akira đã có thành tích xuất sắc trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển đường sắt VN- Nhật bản tại Cục ĐSVN.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam cùng đại diện các Vụ, Cục, các Tổng công ty Đường sắt Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cùng Giấy khen của Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tích, đóng góp của ông Yamazaki Akira đối với lĩnh vực đường sắt nói riêng và ngành GTVT nói chung. Thứ trưởng cũng ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ của Đại sứ quán Nhật Bản, JICA và Bộ MLIT Nhật Bản đối với sự phát triển của ngành GTVT Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ niềm vui trước mối quan hệ chiến lược Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển một cách toàn diện trên các lĩnh vực: Chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa…

"Riêng ngành GTVT đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản thông qua các tổ chức, các Bộ trong thời gian qua từ đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ nâng cao kỹ thuật trong các lĩnh vực của ngành GTVT", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.


Đại diện các cơ quan, đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm với ông Yamazaki Akira

Đường sắt là một trong những lĩnh vực phát triển hạn chế nhất trong 5 lĩnh vực của ngành GTVT về nguồn lực đầu tư, công nghệ, huy động xã hội hóa… Những năm qua, được sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản thông qua tổ chức JICA đã hỗ trợ cho các Dự án nghiên cứu trong lĩnh vực đường sắt. Năm 2015 đánh dấu Dự án nâng cấp cải tạo các cầu trên đường sắt Thống Nhất dưới sự hỗ trợ của JICA đã kết thúc sau 20 năm và đã phát huy hiệu quả cao. Trong thời gian tới, Đường sắt tiếp tục xây dựng các Dự án để đề nghị JICA tiếp tục hỗ trợ.

Trong 2 năm vừa qua, trong vai trò chuyên gia cố vấn, ông Yamazaki Akira  đã làm việc tận tụy, giúp đỡ Cục ĐSVN xây dựng các thể chế, quy chuẩn của đường sắt đô thị. Nhân dịp này, Thứ trưởng thay mặt lãnh đạo Bộ, cảm ơn Bộ MLIT, JICA và cá nhân ông Yamazaki Akira về sự giúp đỡ quý báu trong thời gian qua và rất mong tiếp tục nhận được hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yamazaki Akira bày tỏ vinh dự khi được nhận Bằng khen của Bộ GTVT và Giấy khen của Cục ĐSVN. Ông gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ GTVT và Cục ĐSVN đã tạo điều kiện cho ông có thể đóng góp kinh nghiệm của mình vào sự phát triển của đường sắt đô thị nói riêng và ngành đường sắt nói chung.

Ông Yamazaki Akira cũng hy vọng đường sắt Việt Nam nói riêng và ngành GTVT nói chung sẽ ngày càng phát triển hơn nữa./.

Nguồn: mt.gov.vn