http://vnra.gov.vn/van-ban
Ngày cập nhật : 09/05/2017

Khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về nghiệp vụ công trình đường sắt

Khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về nghiệp vụ công trình đường sắt
Chiều 8/5, tại trụ sở Viện KHCN GTVT (Hà Nội), Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tư vấn Dự án tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về công trình đường sắt (Khóa I).

Tới dự Lễ khai giảng có Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Đặng Sỹ Mạnh, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT Nguyễn Xuân Khang, Phó Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam Cho Han Kyul Sam, Giám đốc Dự án Hyu Woong Kim cùng hơn 30 học viên tham gia khóa học.

Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Đặng Sỹ Mạnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Đặng Sỹ Mạnh, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, với hơn 130 năm hình thành và phát triển, Đường sắt Việt Nam đã có những đóng góp rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên, ngày nay so vói nhiều nước trên thế giới và so với các phương thức giao thông khác trong nước, đường sắt Việt Nam được nhìn nhận là lạc hậu.

“Để có những thay đổi cơ bản, một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu là vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lĩnh vực đường sắt. Trong thời gian qua, nhiều lĩnh vực GTVT, trong đó có lĩnh vực Đường sắt đã nhận được nhiều chương trình, dự án hỗ trợ, hợp tác của Hàn Quốc” - ông Đặng Sỹ Mạnh cho hay.

Ông Đặng Sỹ Mạnh nhấn mạnh: Dự án đối tác trao đổi kinh nghiệm phát triển lĩnh vực GTVT sử dung ODA không hoàn lại của Hàn Quốc là một dự án quan trọng, thể hiện sư hợp tác ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và lĩnh vực Đường sắt của hai nước nói riêng. Dự án gồm nhiêu hợp phần, trong đó hợp phần đào tạo, tăng cường năng lực là một trong những hợp phần chính của Dự án.

Ông Đặng Sỹ Mạnh cũng bày tỏ mong muốn và tin tường rằng, các giảng viên sẽ hết sức tận lực, tận tình; các học viên sẽ nghiêm túc, tập trung với tinh thần trách nhiệm cao nhất và khóa học sẽ đạt hiệu quả như kỳ vọng. Ngoài chương trình học tập, giảng dạy, đây còn là một kỷ niệm đẹp giữa các giảng viên với học viên, giữa học viên với học viên, đây cũng là một dấu son trong bức tranh hợp tốc ngày càng tốt đẹp giữa hai nước.

Thay mặt Lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam, ông Đặng Sỹ Mạnh gửi lời cám ơn tới Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tư vấn Dự án về sự phối hợp trong thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn sự có mặt của các giảng viên và học viên, đặc biệt là Viện Khoa học và Công nghệ GTVT về công tác chuẩn bị cho buổi khai giảng và cho khóa học này.

KOICA Việt Nam

Giám đốc Dự án Hyu Woong Kim phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học

Ông Hyu Woong Kim, Giám đốc Dự án cho biết, theo chương trình đào tạo trung hạn, Dự án sẽ tổ chức tuyển sinh và đào tạo cho 240 học viên với 8 chuyên ngành, mỗi chuyên ngành 30 người, đào tạo 10 tuần tại Việt Nam, sau đó tuyển một chuyên ngành 10 người, đào tạo 4 tuần tại Hàn Quốc.

Các khóa học sẽ được thực hiện bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đường sắt đến từ Hàn Quốc. Học viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức thực tế, lý thuyết của Hàn Quốc, bài học, khuynh hướng của the giới; trải nghiệm tình hình thực tế tại Hàn Quốc.

Đây là khóa đầu tiên trong 8 khóa học nói trên của Dự án. Theo kế hoạch, thời gian khóa học là 03 tháng.

Hyu Woong Kim

Lãnh đạo Cục ĐSVN, Viện KHCN GTVT, KOICA Việt Nam, Giám đốc Dự án chụp ảnh cùng các học viên tham gia khóa học.

Nguồn: Mt.gov.vn